Farm2Door

Be close to origin!

News Post New Entry

Khe sanh Arabica - c? ph? th?c, c? ph? nh?n

Posted by IPIP Quang tri on April 17, 2010 at 3:13 AM

2008 là niên vụ đầu tiên sản phẩm cà phê thóc, cà phê nhân và cà phê rang xay mang thương hiệu Khe Sanh Arabica được sản xuất và giới thiệu. Đây là sản phẩm cà phê Arabica - Catimor trồng chủ yếu tại thị trấn Khe sanh và xã Hướng phùng thuộc huyện Hướng hoá, tỉnh Quảng trị - một trong những nơi đầu tiên có sự hiện diện của cây cà phê ở Việt nam.

Điều đặc biệt của sản phẩm cà phê Khe sanh Arabica là nó được sản xuất bởi nhóm nông dân trực tiếp trồng cà phê - tiền thân của hợp tác xã sản phẩm bản địa Quảng trị - IPIP Quảng trị hiện nay, và là sản phẩm cà phê đầu tiên tại khu vực Hướng hoá Quảng trị được cấp chứng nhận bởi tổ chức chứng nhận cà phê quốc tế UTZ. Sản lượng trung bình của IPIP Quảng trị mới chỉ dừng ở mức trên dưới 100 tấn cà phê nhân một năm do phải tuân thủ quy trình sản xuất tương đối chặt chẽ.

Các thành viên trong nhóm sản xuất cà phê Khe sanh Arabica đều là hộ gia đình người Vân kiều, sống chủ yếu tại xã Hướng phùng. Tham gia vào các nhóm sản xuất cà phê với iPIP Quảng trị, những hộ gia đình thành viên phải tuân thủ những quy định thực hành nông nghiệp tốt như quản lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo quy định, thu hái đúng kỹ thuật, không ngâm nước. Vất vả hơn nhưng điều đó giúp họ có thu nhập cao hơn và hướng sản xuất lâu dài, ổn định hơn.

Để những mẻ cà phê thóc như thế này có thể trực tiếp xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, IPIP Quảng trị còn nhiều việc cần phải làm từ chuẩn hoá quy trình sản xuất, nâng cao công nghệ cho tới đứng vững ở thị trường cà phê trong nước. Chính vì lẽ đó trong cùng năm, IPIP Quảng trị cùng với IndigenouS đồng thời sản xuất và giới thiệu sản phẩm cà phê rang, xay, đóng gói Khe Sanh Arabica. Sự ra đời cùng lúc của sản phẩm cà phê từ thóc, nhân tới rang xay đóng gói trở thành sản phẩm đầu tiên nối "Farm to Door" của mạng lưới mở này.

Categories: IPIP Khe sanh

Post a Comment

Oops!

Oops, you forgot something.

Oops!

The words you entered did not match the given text. Please try again.

Already a member? Sign In

0 Comments

Recent Videos

872 views - 1 comment
857 views - 0 comments
922 views - 0 comments
881 views - 0 comments

Upcoming Events

Wednesday, Aug 5 All Day
Friday, Oct 23 All Day
Friday, May 27 All Day
Saturday, May 28 All Day

Testimonials

  • "We are proud to collaborate with IPIP Khe sanh for creating the best coffee bean from Quang tri, exciting to work with Indigenous for the development of Oriberry and Khe sanh Ar..."
    PhuongDT
    Director, ACEP